Cách mua nhà

Ngày đăng: 10/4/2019 8:20:59 PM

Mô tả

Thị trường Bất động sản có thể khiến người ta sợ, nó liên quan đến tài sản giá trị nhất của bạn. Thị trường này thay đổi từng ngày, đôi khi từng phút. Vì vậy, cố gắng trọn thời điểm an toàn để mua nhà là một lãng phí thời gian.

Bạn phải can đảm khi bước vào thị trường này. Hãy cứ mua một căn nhà nếu bạn thấy thích và có đủ khả năng tài chính và người môi giới khẳng định số tiền bạn bỏ ra là đúng giá thị trường. Đừng bận tâm khi mua một căn nhà hơi đắt một chút khi mà bạn sống ở đó vui vẻ và hạnh phúc. Đôi khi giá cảm tính cao hơn giá thị trường. Mua nhà để ở khác với đầu tư vào địa ốc. Nếu bạn không đủ khả năng để mua căn nhà mình thích thì đừng sấu hổ khi trả giá thấp; đôi khi bạn xẽ ngạc nhiên với sự chấp nhận của người bán.

Trước khi bắt đầu tìm nhà, hoặc hình dung căn nhà phù hợp với khả năng tài chính của mình, phải chắc rằng bạn có khoản tiền mua nhà đó. Người môi giới và người bán xẽ tôn trọng bạn, khả năng trả giá của bạn xẽ cao hơn vì bạn có thể gia tăng số tiền trả lần đầu tiên. Mua nhà là sự đầu tư nghiêm túc; ngân hàng và những tổ chức cho vay tiền xẽ giúp bạn thực hiện đầu tư đó.

Người mua nhà không cần phải có đủ toàn bộ số tiền mua nhà, bạn phải có sự đầu tư giống như người cho vay. Số tiền trả lần đầu tiên là thước đo quyết tâm mua căn nhà đó của bạn. Hãy chú ý đến khoản tiền bạn phải trả góp hàng tháng sau này vì nó nằm trong sự cân đối tài chính của bạn.

Suy nghĩ về giá cả khi mua nhà là điều tốt nhưng cũng đừng tốn qúa nhiều công sức với chuyện ấy. Đừng cố gắng tiết kiệm những khoản phải chi. Ví dụ như không chịu chi phí dò hỏi mặc dù việc đó rất có giá trị. Hãy hỏi những môi giới chuyên nghiệp và không nhất thiết phải là những công ty lớn. Những công ty nhỏ họ là những người làm việc lâu năm họ mới tách ra làm riêng cũng có thể giúp bạn.

Khi bắt đầu việc mua nhà, hãy để riêng một số tiền như là ngân sách dự phòng cho những vấn đề phát sinh như giấy tờ, thủ tục pháp lý,… Xem thường việc mua nhà ngay từ đầu xẽ khiến bạn phải ôm nhiều nuối tiếc sau này.

Văn Toàn


Bình luận

Trả lời

 

Tin cùng chuyên mục

Lãi suất tiền gửi cao hơn gần 3% so với lãi tiền gửi tiết kiệm cao nhất tại nhóm ngân hàng có vốn Nhà nước gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank. Ngân hàng Bản Việt (Vietcapital Bank) mới đây đã thông báo về việc tăng lãi suất tiền gửi cho tất cả khách hàng giao dịch từ ngày 14 đến 18/10. Theo đó, mức lãi suất tối đa sẽ được ngân hàng điều chỉnh lên tới 8,9%/năm, tăng 0,3% so với lãi suất tối đa hiện tại.

Chuyên gia phân tích chứng khoán SSI cho rằng, dư địa cho tăng trưởng tín dụng trong quý IV/2019 còn rất lớn và nhu cầu huy động vốn của các ngân hàng thương mại sẽ vẫn ở mức cao khiến lãi suất khó giảm trong những tháng cuối năm. Tuy nhiên, nếu duy trì được đà tăng trưởng huy động tốt như quý vừa qua, lãi suất huy động có khả năng sẽ giảm vào đầu năm 2020.